Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

Giải pháp xử lí một số vấn đề lúc dùng máy là đá viên

Nhu cầu đá viên tinh khiết của mọi người mỗi lúc một nhiều hơn. Nhưng do chưa hoàn toàn tin tưởng với cách sản xuất của đá bi viên ngoài thị trường, không ít trung tâm, hotel, quán nước đã tự mình trang bị máy làm đá viên để đáp ứng nhu cầu và đảm bảo về vê sinh an toàn nguồn nước.

Nhưng mà, phần lớn các dòng máy làm đá viên nhập về luôn cần có lưu lương nước đổ vào cho máy phải đạt một số tiêu chuẩn quy định. Để đề phòng trạng thái viên nước đá không trong, bẩn, để có cách thức giải quyết thích hợp.

 Nước đá không trong suốt: 

Rất nhiềumáy đá viênmặc dù rất là ngon, mức giá hàng ngàn dola nhưng lại vẫn làm nên các viên đá viên bị vẩn đục, chả trong suốt. Với đặc tính vật lý của nước, khi mà gặp nhiệt lạnh, những nguyên tố nước tinh khiết nhất sẽ hóa đá trước hết và nổi lên trên mặt. Phần tử chứa chất khoáng sẽ lắng ở bên dưới đáy khay đá & đóng băng lâu hơn. Tình huống như thế này làm nên các đá viên có 2 phần trong đục khác nhau.

Để không còn tình trạng đá viên bị đục, cần phải chắc chắn không còn tất cả tạp chất ngay tại nguồn nước. Có thể tiêu trừ với cách làm khử mềm khoáng hay lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Nước đá có mùi: 

Thật bực khi làm ra những nước uống vô cùng tuyệt vời cơ mà đến lúc bỏ thêm nước đá thì bông nhiên bóc lên các mùi hôi khó chịu. Phần lớn máy làm đá viên lấy nước lấy từ thủy cục trong đó chứa nhiều chất khử trùng chlorine. Để tạo ra được cho đá tinh khiết không thấy mùi khó ngửi, cần lượt bỏ toàn bộ dư lượng ch.Khử trùng vs các lõi than lọc hoạt tính (Activated Carbon).

 Viên đá hiện ra màu: 

Hiện tượng này hiếm thấy thế nhưng nếu nguồn nước có chứa sắt, một thời gian sử dụng, những khay chứa đá, đường ống nước vào trong máy làm đá viên sẽ đổi sang sắc đỏ, làm máy bạn nhìn trông dơ. Có thể chấm dứt vấn đề ấy với những lõi thanh lọc khử sắt.

 Đá bị nhiễm khuẩn 

Đây chính là 01 điều nguy hiểm đối vs người hoạt động máy làm đá viên. Những khi nước đóng băng, phần lớn những vi trùng không biến mất mà là nó chỉ đang ”ngủ”. Khi đá tan chảy, nhiệt độ môi trường tăng dần, là thời khắc những vi trùng phát triển gây ra nhiều nguy cơ. Người làm đá cần phải cấp nguồn nước đã tiệt trùng khi đưa vào máy & cần làm sạch chiếc máy như hướng dẫn của nhà cung cấp.


Có nhiều biện pháp để thanh khử nguồn nước cấp mà không cần dùng chất hóa học: Diệt khuẩn vs tia cực tím (UV), lọc khuẩn với các ván lọc vi sinh.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét